CÔNG TY CỔ PHẦN KAMAZ VIỆT NAM
Trụ sở chính: Số 156 Nam kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1,TP. Hồ Chí Minh
HOTLINE: 0963.165.513
Danh mục xe
Tin tức nổi bật

Tin tức

Miễn thuế 2.500 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ Nga
Theo Nghị định thư sửa đổi giữa 2 nước, Việt Nam sẽ miễn thuế cho 2.500 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ Nga trong giai đoạn 2018-2022 để bán thăm dò thị trường.

Chiều nay (27/12), lễ ký kết Nghị định thư sửa đổi Nghị định thư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam (Nghị định thư sửa đổi) đã diễn ra tại Bộ Công Thương.

Thừa ủy quyền của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov đã ký Nghị định thư sửa đổi.

Theo nghị định sửa đổi, các doanh nghiệp sản xuất ôtô của Nga (KAMAZ, GAZ, UAZ,...) sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh để sản xuất, lắp ráp ôtô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam.

 
Mien thue 2.500 oto nguyen chiec nhap khau tu Nga hinh anh 1
2.500 xe từ các hãng KAMAZ, UAZ và GAZ… sẽ được miễn thuế.

Ôtô do liên doanh sản xuất phải phù hợp với các định hướng của Chính phủ Việt Nam. Ngoài ra còn quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô và các văn bản có liên quan khác.

Việt Nam sẽ cho phép các liên doanh được nhập khẩu miễn thuế 2.550 xe nguyên chiếc và 13.500 bộ phụ tùng lắp ráp ôtô trong giai đoạn 2018-2022 để bán thăm dò dung lượng và thị hiếu của thị trường.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh mong muốn nghị định sửa đổi tạo điều kiện cho doanh nghiệp 2 nước hợp tác sản xuất xe tải và xe bus tại Việt Nam, sử dụng công nghệ và trình độ chuyên môn kỹ thuật của các nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm của Nga như KAMAZ, UAZ và GAZ…

Chính phủ 2 nước cũng đã thống nhất đồng ý lùi thời gian sử dụng hạn ngạch thuế quan để miễn thuế nhập khẩu các phương tiện vận tải nguyên chiếc và bộ linh kiện từ đầu năm 2018.

 
 
Mien thue 2.500 oto nguyen chiec nhap khau tu Nga hinh anh 2
 

Nga hiện là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Theo thống kê, kim ngạch xuất nhập khẩu trong 11 đầu năm của 2 nước đạt trên 3,2 tỷ USD (tăng 27% so với cùng kỳ năm 2016).

Bộ Công Thương đánh giá kết quả này còn rất khiêm tốn so với mục tiêu 10 tỷ USD năm 2020 mà lãnh đạo 2 nước đã đề ra.

Để đạt được mục tiêu 10 tỷ USD và khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nga, việc triển khai thành công các dự án như sản xuất các phương tiện vận tải có động cơ của Liên bang Nga trên lãnh thổ Việt Nam là hết sức cần thiết.

Theo Tổng cục Hải quan, trong 11 tháng đầu năm, giá ôtô trung bình Việt Nam Nhập tử Nga vào khoảng 52.100 USD/chiếc (tương đương 1,15 tỷ đồng). Ôtô nhập khẩu chủ yếu là các loại xe tải.

icon

Lượt xem: 806

Đại lý 3s kamaz Miền Nam, xe tải giá rẻ, xe tải trả góp giá rẻ, kamaz 100, kamaz 240, kamaz 190, kamaz 240s, kamaz 350

Xe tải giá rẻ - Xe tải Miền Nam - Xe tải trả góp - Bán xe tải các loại - Xe tải chính hãng - Chúng tôi tự hào là nhà phân phối các dòng xe tải Việt Nam – Hàn Quốc – Nhật Bản như: Hyundai, Isuzu, Mitsubishi, Hino, Veam, Kia, Suzuki, vinaxuki, Jac, Dongfeng… Phân phối trên toàn quốc.